กลุ่มคนที่จะมาซื้อสินค้า

เรื่อง/ภาพ :  ชัยภัทร ฉายอรุณ (www.Karavek.com) 27 มิถนายน 2555

กลุ่มคนที่จะมาซื้อสินค้าหรือเรียกว่ากลุ่มเป้าหมายของเรา ที่ผ่านเข้ามาดู เข้ามาเลือกชมสินค้านั้น อาจจะไม่ได้เข้ามาซื้อสินค้าของเราหมดทุกคน กลุ่มลูกค้าของตัวแทนจำหน่าย ที่เป็นกระเป๋าแฟชั่น น่าจะเป็นกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นถึงวัยทำงานต้นๆ  ไม่น่าจะเป็นกลุ่มที่มีอายุมากนัก เพราะฉะนั้นตัวแทนจำหน่าย กระเป๋าแฟชั่น ก็ควรคำนึงถึงกลุ่มเป้าหมายของเราว่าน่าจะอยู่ในกลุ่มไหน ชายหรือหญิง อยู่ในช่วงอายุใด ทำงานอะไร มีกำลังในการซื้อเท่าไร โดยดูจากความเหมาะสมของสินค้าที่เราจำหน่ายนั้นเอง สำหรับคนขายแบบเปิดมีหน้าร้านก็ควรดูถึงทำเลด้วยว่า กลุ่มเป้าหมายประเภทไหนที่เดินผ่านหน้าร้านเราบ้าง

เมื่อตัวแทนจำหน่าย กระเป๋าแฟชั่น วิเคราะห์ได้ถึงกลุ่มลูกค้าของเราแล้วว่าจัดอยู่ในกลุ่มไหนบ้าง ก็จะสามารถปรับเปลี่ยนสินค้า ราคา ให้ตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมายได้ ยกตัวอย่างถ้าลูกค้าของตัวแทนจำหน่าย กระเป๋าแฟชั่น เป็นกลุ่มวัยรุ่นเราก็ควรที่จัดวางตกแต่งหน้าร้าน หรือออกแบบจัดทำเว็บของเราให้สดใส สีสันโดนใจวัยรุ่น หรือแนวทางอะไรก็ตามที่สามารถดึงดูดกลุ่มเป้าหมายให้มาซื้อสินค้าของเราได้ และตั้งราคาให้เหมาะสม

การกำหนดกลุ่มเป้าหมายควรกำหนดให้ชัดเจนตามกำลังความสามารถของตัวแทนจำหน่าย กระเป๋าแฟชั่น แต่ละคน เพราะการเจาะจงกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งสามารถที่จะวางแผนกำหนดกลยุทธ์ในการขายได้อย่างชัดเจนมากกว่า การมีกลุ่มเป้าหมายหลายกลุ่ม เมื่อเราสามารถขายสินค้าทำกำไรได้แล้ว เราอาจจะปรับเปลี่ยนหาประเภทสินค้าชนิดอื่นๆมาเพิ่ม เพื่อขยายกลุ่มลูกค้าของเราได้ในภายหลัง

ตัวอย่างการกำหนดกลุ่มลูกค้า ถ้าเราขายเสื้อผ้าเกาหลี ลูกค้าเราก็ควรที่จะเป็นผู้หญิงวัยรุ่นถึงวัยทำงาน ถ้าขายของประดับยนต์ ของตกแต่งรถ กลุ่มลูกค้าเราก็น่าจะเป็น กลุ่มผู้ชาย คนที่มีรถ วัยทำงานจนถึงกลุ่มที่มีอายุมากขึ้นมาหน่อยที่มีกำลังในการซื้อ เพราะของตกแต่งรถเป็นของที่มีราคาสูงพอสมควร

การกำหนดกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจนตั้งแต่แรกก่อนการเริ่มต้นทำการค้า มีความสำคัญมากๆ เพราะเราจะได้ไม่เสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ เหนื่อยทั้งกาย เหนื่อยทั้งใจ คิดว่าทำไมสินค้าของเราขายไม่ออกสักที เพราะสินค้าของเราไม่ตรงกับความต้องการของลูกค้านั้นเอง…

พบกันไหม่บทความหน้าครับ

 

 

จำหน่าย เสื้อผ้าแฟชั่นนำเข้าสไตส์เกาหลี ญี่ปุ่น ราคาไม่แพง คุณภาพดี ของแท้ 100% กระเป๋าแฟชั่น สินค้าพร้อมส่งทั้งร้าน
รับสมัครตัวแทนจำหน่าย กระเป๋าแฟชั่น สินค้าแฟชั่น ไม่ต้องสต๊อกของ เหมาะสำหรับผู้ต้องการหารายได้ทางเน็ต
สินค้ามีมาใหม่เรื่อยๆ ให้สมาชิกได้เลือกสรรมากมาย

Karavek Group - www.Karavek.com Karavek Shop 2011 - All rights reserved. =
รับสมัครตัวแทนจำหน่าย กระเป๋าแฟชั่น โดย Karavek.com
Link Exchange แลกลิงค์...
เวปเพื่อนบ้านยอดนิยม