ค้าขายให้รวยต้องทำบัญชี

เรื่อง/ภาพ :  ชัยภัทร ฉายอรุณ (www.Karavek.com) 3 กรกฎาคม 2555

คนที่ค้าขายร่ำรวย ได้กำไรเป็นกอบเป็นกำมีอย่างหนึ่งที่พวกเขาต้องมี คือทำแล้วประสบความสำเร็จในการประกอบอาชีพค้าขาย
นั้นก็คือการทำบัญชีนั้นเอง การทำบัญชีมีประโยชน์อย่างมากในการค้าขายเพราะเราจะสามารถรู้ต้นทุนของเรามีเงินแค่ไหน ซื้อของอะไรไปบ้าง ขายของอะไรไปบ้าง รายรับรายจ่าย ขาดทุนกำไรแค่ไหน  เราจะสามารถประเมินสถิติการค้าขายของเราได้ว่าสินค้าตัวไหนขายดี
สินค้าตัวไหนไม่ทำกำไร ร่ายจ่ายมีอะไรบ้าง ค่าเดินทาง ค่าแรง ค่ากิน ค่าน้ำ ค่าไฟ รายรับรายจ่ายทุกอย่างเราต้องจดและบันทึกให้เป็นบัญชี
อย่างละเอียด แนะนำให้คนทำการค้าหรือตัวแทนจำหน่าย กระเป๋าแฟชั่น ต้องทำครับ

การทำบัญชีนั้นง่ายมากใครก็ทำได้ ไม่จำเป็นต้องเก่งคณิตศาตร์หรือคำนวนเก่ง แค่เราจดบันทึกรายละเอียดทุกอย่าง เช่น รายจ่ายรายรับ ค่าใช้จ่ายเกี่ยวข้องอื่นๆที่จำเป็นในการดำเนินการค้า การทำบัญชีต้องทำเป็นรายวันว่าวันนี้เรามีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ต้นทุนของเราเท่าไร เราขายสินค้าแต่ละตัวไปเท่าไร เราก็จะรู้แล้วว่าในแต่ละวันมีเงินหมุนเวียนเข้าออกเท่าไร ถ้าเราไม่ได้ทำคนเดียวมีลูกน้อง พนักงาน หรือเพื่อนร่วมลงทุนในการทำการค้าขาย เมื่อเรามีบัญชีถ้าเกิดมีอะไรผิดปกติกับค่าใช้จ่ายจะมองเห็นตัวเลขได้อย่างชัดเจน ตัวแทนจำหน่าย กระเป๋าแฟชั่น ก็จะสามารถแก้ไขปัญหาได้ทัน เพราะถ้าสายเกินแก้ไปแล้วอาจจะขาดทุนมหาศาลได้เลย

การทำบัญชีก็คือการจดสถิติ สถิติมีความสำคัญอย่างมากในการวิเคราะห์ประเมินการค้าขายและพัฒนาจุดดีจุดเสีย เป็นแนวทางที่ตัวแทนจำหน่าย กระเป๋าแฟชั่น จะวางแผน ตัดสินใจ แก้ไข ปรับปรุง ลดความเสี่ยงความผิดพลาดต่างๆ เพื่อประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจค้าขาย

พบกันไหม่บทความหน้าครับ…

 

จำหน่าย เสื้อผ้าแฟชั่นนำเข้าสไตส์เกาหลี ญี่ปุ่น ราคาไม่แพง คุณภาพดี ของแท้ 100% กระเป๋าแฟชั่น สินค้าพร้อมส่งทั้งร้าน
รับสมัครตัวแทนจำหน่าย กระเป๋าแฟชั่น สินค้าแฟชั่น ไม่ต้องสต๊อกของ เหมาะสำหรับผู้ต้องการหารายได้ทางเน็ต
สินค้ามีมาใหม่เรื่อยๆ ให้สมาชิกได้เลือกสรรมากมาย

Karavek Group - www.Karavek.com Karavek Shop 2011 - All rights reserved. =
รับสมัครตัวแทนจำหน่าย กระเป๋าแฟชั่น โดย Karavek.com
Link Exchange แลกลิงค์...
เวปเพื่อนบ้านยอดนิยม