เมื่อมีปัญหาต้องแก้ไขให้ทันท่วงที

เรื่อง/ภาพ :  ชัยภัทร ฉายอรุณ (www.Karavek.com) 17 กรกฎาคม 2555

การดำเนินกิจการอะไร ขายกระเป๋าแฟชั่น ขายเสื้อแฟชั่น หรือทำการค้าใดๆ ก็ตาม ล้วนแต่ต้องมีปัญหาเกิดขึ้นอย่างแน่นอน เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นปัญหาจุกจิกยิบย่อยรายวัน หรือปัญหาใหญ่โตคอขาดบาดตายเราต้องรีบแก้ไขให้สำเร็จรุล่วงให้ทันต่อสถานการณ์ ลองสังเกตคนที่ประสบความสำเร็จ นอกจากจะมีความสามารถในการบริหาร ค้าขายทำกำไรให้ดีเยี่ยมแล้ว สิ่งที่ต้องมีคือการแก้ไขปัญหาให้ทันท่วงทีด้วย เพราะถ้าแก้ไขไม่เก่งให้ทันเวลาแล้ว รับรองกิจการการค้าต้องประสบความล้มเหลวแน่นอน

การแก้ไขปัญหาเราต้องพิจารณาดูก่อนว่า สิ่งที่เรากำลังเจอเป็นปัญหาชนิดไหน ปัญหาเฉพาะหน้าเร่งด่วน ปัญหาที่ต้องใช้เวลาในการแก้ ปัญหาที่แก้ไขลำบากหรือไม่อาจแก้ไขได้ ซึ่งตัวแทน ขายกระเป๋าแฟชั่น ต้องคิดให้รอบคอบ

ถ้าเป็นปัญหาที่เร่งด่วนที่ตัวแทน ขายกระเป๋าแฟชั่น ต้องตัดสินใจ เราก็ต้องลำดับความสำคัญในการแก้ไขเป็นอันดับแรกและต้องลงมือทำทันที เช่นปัญหาเรื่องลูกค้าโอนเงินผ่านธนาคาร ปัญหาลูกค้าขอคืนสินค้า ส่วนปัญหาที่ลำดับความเร่งด่วนในการแก้ไขรองๆ ลงมา เช่น สินค้ากำลังหมดสต๊อก ก็ต้องมาคิดจัดลำดับแก้ไขกันดีๆ

ความสำคัญของปัญหาที่เกี่ยวข้อง หรืออาจไม่เกี่ยวข้องกับกิจการของเรา การที่จะลงมือแก้ไขเราต้องมาพิจารณากันอีกว่าปัญหาที่เราเจอนั้นจะส่งผลต่อการค้าขายของตัวแทน ขายกระเป๋าแฟชั่น หรือไม่ เช่น ต้นทุนในการขายสินค้าเพิ่มขึ้น ปัญหานี้ส่งผลต่อการค้าของเราแน่นอน สำหรับปัญหาที่ไม่เกี่ยวข้องกับเรา เช่น ปัญหาภายในของแหล่งผลิตที่เรารับสินค้ามา อาจจะมีผลบ้างหรือไม่ส่งผลกับเราเลยก็ได้

เพราะฉะนั้นเราต้องคิดวิเคราะห์แก้ไขปัญหาให้สำเร็จ ทันเวลาและเหมาะสมกับกิจการการค้าของตัวแทน ขายกระเป๋าแฟชั่นแต่ละคนให้ดี

พบกันไหม่บทความหน้าครับ…

 

จำหน่าย เสื้อผ้าแฟชั่นนำเข้าสไตส์เกาหลี ญี่ปุ่น ราคาไม่แพง คุณภาพดี ของแท้ 100% กระเป๋าแฟชั่น สินค้าพร้อมส่งทั้งร้าน
รับสมัครตัวแทนจำหน่าย กระเป๋าแฟชั่น สินค้าแฟชั่น ไม่ต้องสต๊อกของ เหมาะสำหรับผู้ต้องการหารายได้ทางเน็ต
สินค้ามีมาใหม่เรื่อยๆ ให้สมาชิกได้เลือกสรรมากมาย

Karavek Group - www.Karavek.com Karavek Shop 2011 - All rights reserved. =
รับสมัครตัวแทนจำหน่าย กระเป๋าแฟชั่น โดย Karavek.com
Link Exchange แลกลิงค์...
เวปเพื่อนบ้านยอดนิยม