หน้าที่ความรับผิดชอบ

เรื่อง/ภาพ :  ชัยภัทร ฉายอรุณ (www.Karavek.com) 31 กรกฎาคม 2555

หน้าที่ความรับผิดชอบของผู้ที่จะค้าขายกระเป๋าแฟชั่น เสื้อแฟชั่น คือทำให้สิ่งที่ตั้งเป้าหมายไว้ ประสบผลสำเร็จตามความปรารถนา นั้นก็คือ ความรับผิดชอบต่อสิ่งที่กระทำ วางแผน แก้ไข ภาระต่างๆ เหล่านี้คือหน้าที่ความรับผิดชอบ

ซึ่งหน้าที่ของผู้ค้าขายกระเป๋าแฟชั่น เสื้อแฟชั่น แบ่งหน้าที่ความรับผิดชอบได้เป็นสองแบบด้วยกันคือ หน้าที่ความรับผิดชอบที่เราต้องทำ กับ หน้าที่ความรับผิดชอบของคนอื่น

หน้าที่ความรับผิดชอบของเราคือ สิ่งที่เราต้องลงมือทำด้วยตัวเอง เช่นงานที่เจ้านายมอบหมายให้ งานที่เราต้องลงมือทำเอง คิดเอง นั้นคือความรับผิดชอบของเราไม่สมควรที่จะไปให้ผู่อื่นทำแทน ควรให้สำเร็จจบสิ้นด้วยตัวเราเอง เพราะถ้าให้ผู้อื่นทำแทนจะกลายเป็นภาระให้กับผู้อื่นได้ ซึ่งถ้าไม่จนปัญญาจริงๆ ไม่ควรขอให้ผู้อื่นช่วยเหลือ ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนดีที่สุด

หน้าที่ความรับผิดชอบของผู้อื่น คืองานของผู้อื่นที่ต้องให้ผู้รับผิดชอบนั้นทำด้วยตัวเอง เราไม่ควรเข้าไปยุ่งหรือไปช่วยเหลือโดยที่เขาไม่ได้เอยปากร้องขอ เพราะเราอาจจะไม่มีความรู้ความสามารถพอในเรื่องนั้น ทำให้กลายเป็นว่าเราเข้าไปยุ่งเรื่องของคนอื่น เข้าไปก้าวก่ายหน้าที่ อาจจะทำให้เราเสียชื่อ ถูกเข้าใจผิด ทำให้งานของคนอื่นเสียหายได้ หรืออาจทำให้งานของเราทำไม่เสร็จอาจเสียหายได้ ซึ่งถ้างานของเรามีอยู่แล้วควรลงมือทำงานของเราให้สำเร็จลุล่วงดีกว่า

ทุกๆคนย่อมมีหน้าที่ความรับผิดชอบของตัวเองอยู่แล้ว เราควรให้ความเคารพต้องหน้าที่ความรับผิดชอบของผู้อื่นไม่ว่าจะเป็นเจ้านาย ลูกน้อง เพื่อนร่วมงาน ซึ่งเป็นการให้เกรียติ และจะทำให้การงาน ธุรกิจของเราและของผู้อื่นดำเนินไปได้ด้วยดี ซึ่งผู้ค้าขายกระเป๋าแฟชั่น เสื้อแฟชั่น ควรนำไปทำตามจะช่วยให้การค้าเจริญยิ่งขึ้น

พบกันไหม่บทความหน้าครับ…

 

จำหน่าย เสื้อผ้าแฟชั่นนำเข้าสไตส์เกาหลี ญี่ปุ่น ราคาไม่แพง คุณภาพดี ของแท้ 100% กระเป๋าแฟชั่น สินค้าพร้อมส่งทั้งร้าน
รับสมัครตัวแทนจำหน่าย กระเป๋าแฟชั่น สินค้าแฟชั่น ไม่ต้องสต๊อกของ เหมาะสำหรับผู้ต้องการหารายได้ทางเน็ต
สินค้ามีมาใหม่เรื่อยๆ ให้สมาชิกได้เลือกสรรมากมาย

Karavek Group - www.Karavek.com Karavek Shop 2011 - All rights reserved. =
รับสมัครตัวแทนจำหน่าย กระเป๋าแฟชั่น โดย Karavek.com
Link Exchange แลกลิงค์...
เวปเพื่อนบ้านยอดนิยม