ตั้งระยะเวลาความสำเร็จในการค้าขาย

เรื่อง/ภาพ :  ชัยภัทร ฉายอรุณ (www.Karavek.com) 6 สิงหาคม 2555

การค้าขายที่ดีต้องมีความหวังมีเป้าหมาย เพราะจะได้ช่วยเป็นแรงผลักดันให้ผู้ประกอบการมีแรงใจ แรงกาย ในการที่จะปรับปรุงแก้ไข ทั้งส่วนที่ดีและไม่ดี ถ้าเราไม่มีความหวังไม่มีเป้าหมายในการค้าแล้วก็เหมือนเรือที่ลอยไม่มีทิศทางไม่รู้ระยะเวลาว่าเมื่อไรจะถึงฝั่ง ฉะนั้นถ้าผู้ใดยังไม่มีกำหนดระยะเวลาที่แน่นอนแล้ว ก็ควรที่จะลงมือกำหนดระยะเวลาในความสำเร็จของกิจการได้แล้ว

การกำหนดระยะเวลาก็สามารถแบ่งเป็นช่วงต่างๆได้ แล้วลงมือทำตามให้สำเร็จตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ ซึ่งแบ่งได้เป็นช่วงเวลา ระยะสั้น ระยะกลาง ระยะยาว ผู้ที่ค้าขายเสื้อแฟชั่น กระเป๋าแฟชั่น หรือเป็นตัวแทนจำหน่ายกระเป๋า อยู่ตอนนี้ก็ควรนำไปปฏิบัตินะครับ

การกำหนดเวลาแบบระยะสั้น – การกำหนดเป้าหมายแบบระยะสั้นก็แล้วแต่เรากำหนดซึ่งเป็นเป้าหมายที่มีเวลาไม่นานนักเช่น หนึ่งอาทิตย์ ครึ่งเดือน หนึ่งเดือน สามเดือน การตั้งเวลาแบบนี้สามารถเห็นผลได้ง่าย ลงมือทำได้ง่าย เช่นตั้งเป้าไว้ว่า ในเดือนนี้จะทำยอดขายเสื้อเกาหลีได้เท่านี้ ในอาทิตย์นี้จะขายกระเป๋าผ้าได้กี่ชิ้น ในไม่กี่สิบวันนี้จะตั้งโปรโมชั่นรับสมัครตัวแทนจำหน่ายได้เท่าไร จะเห็นผลยอดขายดีหรือไม่ดีได้เร็วตามระยะเวลาที่กำหนด ส่วนมากแล้วเป้าหมายแบบนี้ตัวเราจะเป็นผู้กำหนดปัจจัยแห่งความสำเร็จได้เอง

การกำหนดเวลาแบบระยะกลาง – การกำหนดเป้าหมายแบบระยะกลางคือ ช่วงเวลาหวังผลสำเร็จที่ไม่เร็วเกินไปและไม่นานเกินรอ ซึ่งต้องใช้ความอดทนมากกว่าเป้าหมายแบบระยะสั้นขึ้นมาอีก เพราะอาจต้องรอปัจจัยหลายด้าน ทั้งปัจจัยภายในและภายนอก ทั้งตัวเราเอง ทั้งคนอื่น เพื่อรอระยะเวลาหนึ่งถึงจะประสพผลสำเร็จได้ เช่น ต้องรอการผลิตวัตถุดิบชนิดใหม่ๆ รอระยะเวลาให้ลูกค้าจดจำร้านค้าเรา รอการเปลี่ยนแปลงของกระแสเสื้อแฟชั่น กระเป๋าแฟชั่น เป้าหมายแบบระยะกลางนั้นอาจจะใช้เวลา ครึ่งปี หนึ่งปี หรือ สองปี

การกำหนดเวลาแบบระยะยาว – การกำหนดเป้าหมายแบบระยะยาวคือ ช่วงเวลที่ต้องอาศัยความใจเย็น อดทน รอเวลา เพื่อให้กำเนิดผลสำเร็จได้เมื่อถึงระยะเวลาที่กำหนดไว้ เป้าหมายแบบระยะยาวอาจต้องอาศัย ต้องรอให้ปัจจัยภายนอก หรือบุคคลอื่นช่วยดำเนินการให้ประสพผลสำเร็จ เป้าหมายแบบระยะยาวอาจใช้เวลาถึง สามปี สี่ปี ห้าปี หรือสิบปี เช่น ลงทุนปลูกต้นใม้เพื่อทำกระดาษ ความหวังที่จะลงทุนขยายร้านสาขาขายเสื้อแฟชั่น

พบกันไหม่บทความหน้าครับ…

 

จำหน่าย เสื้อผ้าแฟชั่นนำเข้าสไตส์เกาหลี ญี่ปุ่น ราคาไม่แพง คุณภาพดี ของแท้ 100% กระเป๋าแฟชั่น สินค้าพร้อมส่งทั้งร้าน
รับสมัครตัวแทนจำหน่าย กระเป๋าแฟชั่น สินค้าแฟชั่น ไม่ต้องสต๊อกของ เหมาะสำหรับผู้ต้องการหารายได้ทางเน็ต
สินค้ามีมาใหม่เรื่อยๆ ให้สมาชิกได้เลือกสรรมากมาย

Karavek Group - www.Karavek.com Karavek Shop 2011 - All rights reserved. =
รับสมัครตัวแทนจำหน่าย กระเป๋าแฟชั่น โดย Karavek.com
Link Exchange แลกลิงค์...
เวปเพื่อนบ้านยอดนิยม